Với mong muốn giúp các con hiểu được về những giá trị văn hóa và nghệ thuật dân gian Việt, ngày 4/7/2018, Anh ngữ Edumax đã mời Nghệ nhân Tranh Đông Hồ Nguyễn Hữu Quả đến tham gia “Ngày Hội tìm hiểu về Tranh Đông Hồ – Nét tinh hoa của văn hóa dân gian Việt Nam” để giới thiệu với các con về nghệ thuật tranh dân gian Đông Hồ và hướng dẫn các con trải nghiệm tự làm một bức tranh Đông Hồ.

Tranh Đông Hồ thuộc dòng tranh in từ ván khắc gỗ, do người dân làng Đông Hồ sáng tạo, sản xuất và phát triển thành làng nghề. Đây là dòng tranh gắn bó và thể hiện sinh động xã hội nông nghiệp Việt cổ truyền, cuộc sống lao động của người nông dân bình dị, chất phác, phong tục, tập quán, sinh hoạt của người dân Việt. Chúng ta có thể tìm thấy những hình ảnh quen thuộc trong tranh Đông Hồ như: đám cưới chuột, những đàn lợn, đàn gà,… Tranh Đông Hồ với giá trị nghệ thuật đậm chất dân gian đã đi vào sử sách, thơ ca, trở thành nét đẹp tâm hồn người Việt Nam.

Sau khi được nghệ nhân giới thiệu về nguồn gốc, ý nghĩa cũng như những nguyên liệu sử dụng để làm ra một bức tranh Đông Hồ, các học viên Edumax đã được Nghệ nhân Nguyễn Hữu Quả trực tiếp hướng dẫn để thực hiện một bức tranh dân gian Đông Hồ hoàn chỉnh.

Nghệ nhân Tranh Đông Hồ Nguyễn Hữu Quả giới thiệu với các học viên Bán trú hè Edumax về nguồn gốc và các nguyên liệu làm tranh Đông Hồ
Nghệ nhân hướng dẫn các con các bước để tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh

Các con được tự tay làm tranh Đông Hồ ngay tại Edumax
Giải nhất cho bạn có bức tranh Đông Hồ đẹp nhât, đạt yêu cầu nhất thuộc về bạn Lưu Nam Khánh lớp P2
Giải nhỉ thuộc về bạn Vũ Khoa Nguyên lớp P1

Các học viên và giáo viên chụp ảnh kỷ niệm với Nghệ nhân Nguyễn Hữu Quả