Kỳ thi lấy chứng chỉ Cambrigde là một cơ hội lớn giúp các em đạt được bằng cấp giáo dục mang tính quốc tế, chuẩn bị hành trang tự tin tiến tới các kỳ thi Cambridge trình độ cao hơn trong tương lai. Không những vậy, kỳ thi còn khuyến khích các em thực hành các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết thông qua các tình huống hàng ngày. Trong tháng Tư vừa qua, Edumax đã cử 4 em tham dự kỳ thi Tiếng anh Cambridge dành cho khối tiểu học. Các em đều đạt được những thành tích rất xuất sắc.

Vu Duc Duy

Vũ Đức Duy – Cậu bạn với câu khẩu hiệu “Học, học nữa, học mãi!”

Tham gia học tại Edumax từ năm lớp Một, Vũ Đức Duy đã không còn là cái tên xa lạ đối với các thầy cô và học viên bởi thành tích học tập vô cùng đáng nể. Đặc biệt, trong kì thi lấy chứng chỉ Cambrigde Flyers, Đức Duy đã xuất sắc đạt số điểm tuyệt đối 15/15 khiên. Đó là thành quả mà Đức Duy xứng đáng đạt được nhờ sự cố gắng và chăm chỉ của bản thân. Để đạt được thành tích như vậy, ngoài những bài tập cô Phương Anh và thầy Daniel giao trên lớp, Đức Duy còn chủ động hỏi thêm thầy cô về các bài tập ngữ pháp, từ vựng cũng như nghe, nói. Không những vậy, về nhà, Đức Duy còn lên mạng làm thêm bài tập và tự giải đề thi. Thời gian ôn tập ở nhà cũng được Đức Duy phân bổ rất khoa học và hợp lý: “Mỗi ngày con dành 1 tiếng để học Tiếng anh, 30 phút cho kỹ năng Đọc – Viết và 30 phút còn lại con dành cho kỹ năng nghe. Khi nào chị con rảnh, con sẽ cùng chị luyện kỹ năng nói thông qua các chủ đề nói trong sách ạ!”. Đức Duy cũng chia sẻ về bí quyết học Tiếng Anh của mình rằng: “Con không sợ quên, con sẽ học đến khi nào nhớ được thì thôi, vì phương châm của con là “Học, học nữa, học mãi” mà!”

Cao Ngoc Hong Anh 2

Cao Ngọc Hồng Anh – Cô bạn học giỏi nhưng luôn khiêm tốn

Cao Ngọc Hồng Anh là một cô bạn có gương mặt sáng, tính cách vui tươi và hòa đồng với các bạn. Luôn là một học viên xuất sắc của lớp Flyers 1A nhưng trước khi đi thi lấy chứng chỉ Cambridge Movers, Hồng Anh khiêm tốn chỉ đặt cho mình mục tiêu phải đạt 12-13/15 khiên. Và kết quả bất ngờ, Hồng Anh đã đạt số điểm tối đa 15/15 khiên, đem về niềm tự hào cho thầy cô và bố mẹ. Với điểm số cao như vậy, Hồng Anh đã tâm sự rằng: “Kết quả này, con muốn dành tặng cho bố mẹ và cô Ly. Con cảm ơn bố mẹ đã luôn bên con, động viên con trong suốt thời gian con ôn thi. Con cảm ơn cô Ly, dù cô rất bận nhưng lúc nào cô cũng dành thời gian ôn tập cho con. Cô còn cho con thêm các bài tập và hướng dẫn con về nhà ôn bài như thế nào thì hiệu quả. Con yêu Edumax, ngôi nhà thứ hai của con!”

Bui Duy Hieu

Bùi Duy Hiếu

Giống như Cao Ngọc Hồng Anh, Bùi Duy Hiếu cũng là một trong những học viên xuất sắc nhất của lớp Flyers 1A. Theo học tại Edumax đã 3 năm nay, các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của Duy Hiếu tiến bộ theo từng ngày. Bài tập trên lớp Duy Hiếu đều hoàn thành rất nhanh. Các kỹ năng cũng được Duy Hiếu luyện tập rất nhiều ở nhà. Mỗi ngày, Duy Hiếu thường dành           30 phút để luyện nói tiếng Anh theo chủ đề cùng với anh trai của mình. Duy Hiếu đọc nhiều sách tiếng Anh, mỗi khi có từ mới, Duy Hiếu thường ghi lại rồi tra từ điển để biết được nghĩa, cách phát âm cũng như trọng âm của từ đó nằm ở vị trí nào. Duy Hiếu cũng rất thích nghe các bài hát Tiếng anh, vừa giúp bạn giải trí, vừa tăng kỹ năng nghe. Duy Hiếu đã từng tham gia rất nhiều các cuộc thi do Edumax tổ chức như Spelling Bell (Giải nhất đồng đội), Đường tới Cam T12/2014, Triển vọng Cam T5/2015. Tự tin đi thi chứng chỉ Cambridge trình độ Movers, Duy Hiếu đã đem về điểm số gần như tuyệt đối 14/15 khiên.

LE Khanh An 2

Lê Khánh An

Lê Khánh An là một cô bạn có kỹ năng nghe rất tuyệt vời. Có thể nói, nghe là kỹ năng mạnh nhất của Khánh An. Các giờ học với giáo viên nước ngoài, Khánh An rất tự tin thể hiện kỹ năng nghe nói của mình. Đôi khi, Khánh An còn dịch lại lời thầy cô nói sang Tiếng Việt cho các bạn trọng lớp nghe nữa. Kỳ thi lấy chứng chỉ Cambrigde Movers vừa rồi, Khánh An đã xuất sắc đạt thành tích 13/15 khiên đấy! Khánh An cũng chia sẻ bí quyết làm bài nghe để các bạn có thể tự tin đi thi: “Theo con, các bạn cần phải thật bình tĩnh, xem qua bài nghe để biết rõ được đặc điểm của từng phần nghe. Như thế các bạn sẽ không bị rối nữa!”

Chúng ta hãy cùng chúc cả 4 bạn học tập thật tốt và sẽ đạt thêm nhiều thành tích đáng tự hào như thế này nữa nhé!