Một bạn sinh viên khoa Vật lý luôn cố gắng, nỗ lực, từ niềm đam mê và không ngừng luyện tập, bạn ấy đã đạt được mục tiêu bước đầu, chuẩn bị đòn bẩy cho tương lai nghề nghiệp. Chúng mình cùng xem bạn ấy là ai và bạn ấy đã chinh phục tiếng Anh như thế nào nhé!

luyện thi TOEIC

PV: Trước hết, xin bạn hãy giới thiệu đôi chút về bản thân!

Minh Hải: Mình là sinh viên khoa Vật lý, trường đại học Sư phạm Hà Nội. Tháng 6 này mình sẽ chính thức gia nhập “hội sinh-viên-tìm-việc-làm”.

PV: Vậy nên nói lời chúc mừng hay chia buồn với Hải đây. Cuộc đời sinh viên thật đẹp, nhưng có lẽ đã đến lúc cần vỗ cánh bay rồi. Chúc mừng bạn nhé! Cũng chúc bạn sớm bị “khai trừ” khỏi hội sinh viên tìm việc. Bạn đã chuẩn bị được nhiều cho công việc tương lai chưa?

Minh Hải: À, có chứ! Bên cạnh kiến thức chuyên môn, bạn có thể thấy là mình đã thi TOEIC, một chứng chỉ rất phổ biến hiện nay dành cho công việc.

PV: Bạn bắt đầu học tiếng Anh từ khi nào? Bạn có thể chia sẻ ngắn gọn về quá trình học của mình không?

Minh Hải: Nếu học tiếng Anh một cách nghiêm túc thì mình bắt đầu học từ năm thứ 2 đại học. Bắt đầu bằng việc đăng kí lớp học tiếng anh giao tiếp tại Edumax. Mình đã theo học tiếng anh giao tiếp từ lớp Pre-Intermediate đến lớp Advanced với mục tiêu là có thể sử dụng được ngôn ngữ này, nghĩa là có thể giao tiếp và sử dụng tiếng anh trong học tập.

PV: Nếu nói vì một mục đích nào đó mà không phải vì đam mê thì việc học dường như rất vả vả. Mình cũng từng học tiếng Anh, mình thấy đây là vấn đề của không ít người học. Với bạn thì sao, bạn có tìm thấy niềm đam mê trên con đường chinh phục ngôn ngữ này không? Nếu có là từ khi nào?

Minh Hải: Mình rất thích tiếng Anh, phải nói là rất yêu ngôn ngữ này, có lẽ bắt đầu từ năm học lớp 6. Tuy nhiên, do mình theo học ban A nên tạm thời đã gác “tình yêu” này lại. Khi có cơ hội, mình đã quay trở lại với ngôn ngữ mình yêu thích.

PV: Chúc mừng Hải đã tìm thấy tình yêu của mình và chinh phục được nó nhé! Có lẽ việc lựa chọn luyện thi TOEIC tại Edumax, quyết định này liên quan tới cả quá trình học tập từ từ Pre-Intermediate đến lớp Advanced của bạn tại đây, phải không ạ? Vậy kỳ vọng của bạn ở khoá luyện TOEIC này là gì?. VÀ bạn có hài lòng về khoá học không? Nếu còn điều gì chưa hài lòng, mong bạn chia sẻ thêm.

Minh Hải: Đúng vậy, mình đã theo học ở Edumax trong một khoảng thời gian dài nên khá gắn bó với trung tâm. Khi biết Edumax bắt đầu mở khóa luyện thi TOEIC, mình thực sự vẫn chưa có ý định sẽ đăng kí học. Tuy nhiên, lúc đó là thời gian mình chuẩn bị ra trường và xin việc nên mình đã suy nghĩ lại, có lẽ đây là cơ hội để mình lấy chứng chỉ tiếng anh, chứ không còn học tiếng anh để giải trí như trước đây. Vậy là mình quyết định đăng kí khóa học TOEIC tại Edumax.

Mục tiêu mình đặt ra ban đầu là 600 TOEIC. Thời gian tham gia khóa học mình đang đi thực tập nên không thể đến lớp đầy đủ. Mình cố gắng duy trì việc học tiếng anh tại nhà. Những điều chưa hiểu, mình đã gọi điện hoặc nhắn tin hỏi trực tiếp cô giáo Thu Trang, về tài liệu học tập thì có sự trợ giúp của bạn Ánh Hồng phụ trách lớp học. Edumax thực sự là chỗ dựa vững chắc để mình có thể học tiếng anh trong điều kiện không thể lên lớp đầy đủ.

Sau 2 tháng nỗ lực thì kết quả thi mình đạt được vượt qua mục tiêu ban đầu mình đạt ra, kết quả ra sao, có lẽ bạn cũng biết rồi đó.

PV: Thực sự thì mình rất khâm phục sự nỗ lực của bạn, đặc biệt là sự nghiêm túc thực sự trong việc học. Bạn có thể bật mí kinh nghiệm học tiếng Anh của mình để chia sẻ cho nhiều người học khác không? Đặc biệt là khoá luyện thi TOEIC, bạn đã học và có những cam kết với bản thân như thế nào để đạt được mục tiêu?

Minh Hải: Mình vẫn ghi nhớ câu Practice makes perfect. Vậy nên, khi bắt đầu khóa TOEIC mình đã đặt mục tiêu rõ ràng, luyện tập, kiên trì và không bỏ cuộc. Edumax không chỉ dạy cho mình cách học mà với tinh thần nhiệt thành, có trách nhiệm, Edumax đã trở thành chỗ dựa vững chắc để mình có được kết quả hiện tại.

PV: Đúng vậy, có lẽ câu thành ngữ này đã trở nên quá quen thuộc với ý nghĩa của nó. Thực hành, luyện tập là vô cùng quan trọng đối với bất cứ ai khi làm bất cứ điều gì. Tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Tin tưởng, nỗ lực và bạn sẽ đạt được. Cám ơn Hải đã luôn tin tưởng Edumax. Cám ơn Hải đã bớt chút thời gian. Chúc bạn sớm đạt được kết quả cao hơn nữa và sớm có một công việc như ý.