Chỉ còn hai (02) ngày nữa cuộc thi “Triển vọng Cambridge” sẽ diễn ra. Hầu hết các “sĩ tử” đều đang gấp rút chuẩn bị “hành trang” cho mình để đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên¸nhiều thí sinh và cả các bậc phụ huynh vẫn lúng túng và lo lắng không biết phải chuẩn bị những gì trước kỳ thi.

Trước khi bước vào bất cứ kỳ thi nào dù lớn hay nhỏ các con sẽ luôn có sự thay đổi về tâm lý.

tâm lý thường có của các con đó là căng thẳng vàlo lắng. Trước kỳ thi các bố mẹ cần nói chuyện, động viên khuyến khích con để giúp các con giải tỏa bớt cảm giác này. Bên cạnh đó, các con cũng nên sắp xếp thời gian biểu hợp lý để có thể ôn tập nắm vững kiến thức vừa có thể nghỉ ngơi hợp lý để tránh mệt mỏi trong suốt quãng thời gian cận kề kỳ thi.

Về kiến thức, trong quá trình học tại Anh ngữ Edumax, mỗi trình độ được học nhiều kỳ học, trong mỗi kỳ học các con được ôn luyện về các mẫu câu, ngữ pháp của câu… Do đó, trong cuộc thi lần này, các con cần ôn luyện lại các kiến thức đã được học để có thể làm bài thi tốt nhất.

Về kỹ năng, các kỹ năng Nghe Nói Đọc trong kỳ thi sẽ tương tự như dạng bài thi các con đã được thi tại Anh ngữ Edumax. Do đó, việc các con tham gia đầy đủ các kỳ thi trong quá trình học sẽ là một thuận lợi rất lớn để các con có thể hoàn thành bài thi kỹ năng một cách tốt nhất.

Dụng cụ Khi đi thi, thí sinh phải mang theo các đồ dùng và tài liệu sau: Phiếu báo thi,  bút viết, bút chì, tẩy chì, thước kẻ, màu tô (đủ các màu cơ bản). Đối với các túi, balô, túi xách cồng kềnh, hộp bút khổ lớn… các thí sinh không được mang vào phòng thi, phải để tại nơi quy định.

Chúc các con sẽ thật bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới!