Chắc hẳn bạn đã có những nghiên cứu cho riêng mình về nền công nghiệp tương lai. Một vài tin vắn dưới đây có lẽ giúp bạn nhận ra điều gì đó mà bạn quên lãng.

roborobo

Trí thông minh nhân tạo có thể thay thế con người không? Không thể nào, bởi con người chính là cha mẹ của nó và chính con người sẽ sử dụng nó, dù tốt hay xấu thì nó cũng là một công cụ do con người tạo ra.

“Một công ty của Nhật Bản vừa cho ra mắt một loại robot có khả năng gội đầu và sấy khô tóc cho con người, với 24 ngón tay công nghệ cao.” “Hãng Panasonic cho biết robot được trang bị công nghệ mới nhất và có thể thay thế con người tại quốc gia châu Á đang già hoá nhanh chóng mà không ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ.”

“Chủ một tiệm mì sợi ở Trung Quốc đang hàng ngày sử dụng một con robot được thiết bề ngoài giống như siêu nhân giúp ông bán hàng cho khách.”

Trong bệnh viện “Các robot-hộ lý đã được triển khai sử dụng trong các bệnh viện tại Mỹ, Nhật Bản, Pháp và mới đây nhất là tại Anh.”

“Trong tương lai những robot có hình dạng giống cây nắp ấm có thể bắt côn trùng và biến chúng thành điện để chạy.”

… Không chỉ dừng lại ở đây, những thiết bị thông minh ra đời còn là những công cụ giúp rô bốt ngày càng trở nên thông minh hơn.

Trên thế giới, ngay từ nhỏ, trẻ em đã được tiếp xúc với lập trình rô bốt, một mặt phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, mặt khác giúp các em tiếp xúc với công nghệ, luôn sẵn sàng cho nhưng chuyển biến lớn về công nghệ trong tương lai, không còn sự hụt hẫng, dám đối mặt với thách thức mới, rằng một thực tế nếu bạn không thông minh hơn rô bốt, bạn sẽ “bị đào thải khỏi thị trường lao động”. Bạn sẽ là ai trong thời đại của công nghệ – thông tin.

Ở Việt Nam, một vài năm trở lại đây, với tiến trình đi sâu vào hội nhập, cơ hội học hỏi, trao đổi, giao lưu trong mọi lĩnh vực giúp người Việt có nhiều cái nhìn mới mẻ hơn. Một trong đó là việc tiếp thu văn minh khoa học kỹ thuật từ quốc tế, đưa môn học Robo vào thí điểm trong chương giáo dục phổ thông. Chương trình đã nhận được những phản hồi tích cực.

Tìm hiểu thêm:

>>>Các “Kỹ sư robot nhí” Việt Nam chứng minh đẳng cấp mới

>>>Công nghệ robot- Môn học giúp làm giàu trí óc trẻ

>>>Tại sao nên cho trẻ em tìm hiểu về khoa học kỹ thuật?

>>>Thông tin khoá học “Đào tạo lắp ráp Robo thông minh”