Kỳ thi lấy Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge có thể gọi là một kỳ thi uy tín bởi mức độ trung thực và phản ánh chính xác chất lượng học tiếng Anh của con. Để đạt được kết quả cao, cần phải có bí quyết và phương pháp học tập hợp lý. Dưới đây là một số bí kíp giúp các bé có thể hoàn thành và dành điểm cao nhất cho bài thi của mình:

Phần thi đọc viết

Từ vựng và ngữ pháp là hai thành phần quan trọng trong bài thi, vì vậy việc nắm rõ một số lượng từ vựng và các điểm ngữ pháp nhất định là rất quan trọng. Biết cách kết hợp từ vựng và ngữ pháp để diễn đạt, miêu tả một hành động, tình huống thực tế nào đó sẽ giúp các em lấy điểm cao từ giáo viên.

Phần ngữ pháp sẽ tập trung nhiều vào các thì do đó các em cần nắm vững cách chia thì và ứng dụng chúng vào bài thi.

Từ vựng trong bài thi thuộc nhiều chủ đề đa dạng như động vật, thể thao, giải trí, học tập, từ miêu tả hành động… đòi hỏi các em phải được trang bị vốn từ vựng phong phú theo từng chủ đề nhất định.

Quan trọng hơn hết, bên cạnh việc hiểu nghĩa tiếng Việt, các em cần nắm rõ định nghĩa tiếng Anh của từ để áp dụng trong bài tập nối từ và nghĩa tương ứng.

Trong bài thi nghe,

Thí sinh cần chú ý phân biệt tên người nam và nữ, cách đánh vần bảng chữ cái và các con số để hoàn thành bài tập nghe và điền từ.

Ngoài ra các em cũng cần nghe hiểu thông tin chi tiết hoặc lời miêu tả để chọn đáp án đúng nhất chứ không chỉ nghe từ khóa.

Phần thi nghe cũng đòi hỏi các em phải được trang bị một vốn từ vựng về nhiều chủ đề, đặc biệt là màu sắc. Khi đi thi các em nhớ phải mang theo bút chì màu để hoàn thành một bài tập nghe và vẽ hoặc tô màu.

Đối với phần thi nói

Thí sinh cần tập trung học các từ vựng về màu sắc, kích thước, cảm giác, vị trí, số lượng, từ miêu tả dáng vẻ bề ngoài và hành động của người.

Phần thi kể chuyện theo tranh, để đạt điểm cao, các em nên miêu tả cụ thể những gì thấy được trong từng bức tranh, tâm trạng các nhân vật, hoặc có thể dẫn ra lời nói trực tiếp của nhân vật khi kể chuyện một cách diễn cảm. Sẽ là một ưu thế nếu các em biết cách sử dụng những từ nối như: “but”, “and”, “then”, “after that”…

Ngoài ra, các em cũng cần chuẩn bị luyện tập trước những câu trả lời về bản thân, gia đình, sở thích cho phần thi hỏi đáp với giám khảo.

Chúc các em sẽ dành kết quả thật tốt trong kỳ thi sắp tới nhé!

—————————————————————–
CUỘC_THI_TRIỂN_VỌNG_CAMBRIDGE_LẦN_THỨ_11_CHÍNH_THỨC_KHỞI_ĐỘNG

Là một trong những đơn vị đầu tiên đào tạo và tổ chức thường niên Cuộc thi “Triển vọng Cambridge”, từ năm 2006 Anh ngữ Edumax luôn cố gắng tạo môi trường rèn luyện và phát triển toàn diện kiến thức-kỹ năng Tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam.

🔥 𝑻𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒈𝒊𝒂𝒏: 07h30 – 11h30 ngày 13/10/2019

🔥 Đ𝒊̣𝒂 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒕𝒉𝒊: Anh ngữ Edumax – Tầng 2 Tòa nhà Âu Việt, số 1 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội
𝐇𝐚̣𝐧 đ𝐚̆𝐧𝐠 𝐤𝐲́: 𝟐𝟎𝐡𝟎𝟎 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝟎𝟒/𝟏𝟎/𝟐𝟎𝟏𝟗

ĐỂ CON THAM GIA CUỘC THI, QUÝ PHỤ HUYNH VUI LÒNG ĐĂNG KÝ TẠI BÀN LỄ TÂN EDUMAX TẦNG 2, TÒA NHÀ ÂU VIỆT, SỐ 1 LÊ ĐỨC THỌ, MAI DỊCH, CẦU GIẤY HOẶC QUA SĐT: 0243 793 8080.